CLICK HERE to visit the new NS2 Wiki! Please do not rely on any information here as it may be inaccurate and/or out of date! For help with NS2, hop onto the official Discord server!

FAQ:th

From NS2 community wiki
Jump to: navigation, search

Natural Selection 2 คือ?

Natural Selection 2 (NS2) เป็นเกมสำหรับผู้เล่นหลายคนที่รวมแนวเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งกับเกมแนววางแผนรวมกัน เนื้อเรื่องแนวไซไฟ และกำลังพัฒนาอยู่ในขณะนี้


NS2 จะวางจำหน่ายเมื่อไร?

เมื่อเสร็จแล้ว


มีการทดสอบ Beta ไหม?

มีครับ ผู้ที่ได้สั่งซื้อเกมล่วงหน้าสามารถเข้าร่วมการทดสอบได้


ต้องการสเปกเครื่องขั้นต่ำเท่าไร?

ซีพียูความเร็ว 1.2 GHz แรมขนาด 256MB RAM, การ์ดจอที่สนับสนุน DirectX 9 ,Windows Vista/2000/XP, Steam, เมาส์, คียบอร์ด และที่แน่นอน, การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เรากำลังทำงานปรับปรุงประสิทธิภาพอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่า NS2 สามารถรันได้ดีบนเครื่องคอมสเปกระดับกลางโดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินเพื่ออัพเกรดเครื่อง

NS2 ยังอยู่ในช่วงการทดสอบ alpha/beta และยังไม่ได้กำหนดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความก้าวหน้าในการทดสอบ...


เกมนี้จะใช้เอนจิ้นอะไร?

เอนจิ้น Spark ที่เราได้ปรับแต่งขึ้นมาเอง NS2 นั่นเริ่มพัฒนาจากเอนจิ้นที่ใช้ใน Counter-Strike: Source/HL2 Episode 1 แต่ต่อมาก็ย้ายไปเอนจิ้นใหม่ที่ได้ปรับแต่งเอง โค้ดเกมการเล่นได้เขียนโดยใช้ Lua ดังนั้นเกมส่วนใหญ่จึงแปลออกมาได้ไหลลื่น บทความหลัก: Engine.


NS2 จะเป็น mod เหมือน NS หรือเปล่า?

ไม่, NS2 จะเป็นเกมแบบสมบูรณ์ด้วยเอนจิ้นของเราเอง ไม่ต้องใช้ Half-Life 2 ในการเล่น Unknown Worlds Entertainment ไม่อยู่ในเครือ Valve หรือ Half-life ทั้งสิ้น


NS2 จะมีภาษาไทยไหม?

จะเป็นภาษาอังกฤษอย่างเดียวก่อน ส่วนภาษาอื่นๆ (อาจรวมถึงภาษาไทย)จะตามมาภายหลัง

ระบบการ Mod ใน NS2?

ถ้าไม่มีการ mod คงไม่มี Natural Selection ในวันนี้ ดังนั้น เราจึงพัฒนาอุปกรณ์สำหรับการ mod ที่ใช้งานง่ายและประสิทธิภาพสูง เราได้มอบคอนเทนต์ทั้งหมดที่เราใช้สร้าง Natural Selection 2 โดยจะมี level editor, model viewer, cinematic editor และอีกมากมาย เพราะเราได้เขียนเกมโดยใช้ Lua ถึง 100% ทำให้คุณสามารถที่จะเพิ่มอาวุธ โหมดเกมการเล่น และต่อให้เปลี่ยนเป็นเกมใหม่หมดเลยก็ทำได้ ทุกๆคนที่ได้ซื้อเกมนี้ก็จะได้รับอุปกรณ์แบบเดียวกับที่เราใช้สร้างเกมนี้ เราก็ยังส่ง script debugger และ โค้ดเกมการเล่นของเราพร้อมกับเกม ดังนั้นเราหวังว่า NS2 จะเป็นเกมที่สามารถ mod ได้ดีที่สุด!


จะเอาด่านใน NS ภาคแรกมาลงด้วยหรือเปล่า?

อาจจะมี แต่ไม่ได้ทำเอง NS2 จะวางจำหน่ายพร้อมกับสี่แผนที่ใหม่ ส่วนแผนที่เดิมใน NS1 นั้น ต้องขอปล่อยให้เป็นหน้าที่ของชุมชนชาว NS แต่ขอรับรองว่าแผนที่ใหม่นั้นจะสร้างประสบการณ์ใหม่ในการเล่นได้อย่างแน่นอน

NS2 จะเอาโหมด Combat ที่มีใน NS ภาคแรกมาลงภาคสองหรือเปล่า?

ไม่ครับ, เราจะยังไม่เพิ่มโหมด combat ลง NS2 ในตอนนี้ แต่เราฝากความหวังไว้กับชุมชนชาว NS จะใช้ อุปกรณ์การ mod เพื่อสร้างโหมด Combat ขึ้นมา พร้อมกับโหมดอื่นๆอีกมากมาย

จะมีแบบสิ่งแวดล้อมแบบเปิดกว้างหรือเปล่า?

เราอาจจะเก็บบันทึกสิ่งแวดล้อมแบบเปิดกว้างที่สำคัญๆไว้ สำหรับอนาคตข้างหน้า ดังนั้นเราจึงมีเวลาและทรัพยากรพอที่จะทำ


จะออกในแพลทฟอร์มอะไรบ้าง?

แน่นอนว่าจะลง PC ก่อน และตามลงใน Mac, Xbox 360 และในอนาคตอาจลงให้กับ Linux ด้วย

ถ้าเกิดว่าเราสั่งจองและดาวน์โหลดจาก UWE สามารถเล่นบน Steam ได้หรือเปล่า?

มีเพียงเกมเวอร์ชั่นเดียว แต่สามารถสั่งซื้อได้หลายวิธี ไม่ขึ้นอยู่กับว่าซื้อผ่านทางไหน เพราะเมื่อติดตั้งแล้ว ก็สามารถเล่นผ่าน Steam ได้ ประสบการณ์ก็ไม่ต่างกัน


สามารถเข้าร่วม alpha ได้หรือเปล่า?

เวอร์ชั่น alpha จะเปิดให้สำหรับผู้สั่งจองเกมแบบ Special Edition Pre-orders ได้เข้าเล่นตั้งแต่ 26 กรกฎาคม 2553 (ตอนนี้ หมดช่วงการทดสอบ Alpha Test แล้ว อยู่ในระหว่างการทดสอบ Beta)

ข้อมูลเพิ่มเติม